31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần cuối

SHOWROOM PIANO NAM PHONG 3

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần cuối

Tiếp theo các phần trước, hôm nay piano Nam Phong xin giới thiệu tới các bạn phần cuối của bài giới thiệu các thương hiệu sản xuất đàn piano nổi tiếng thế giới, với lịch sử lâu đời.

26. Babcock

Đàn piano Babcock
Đàn piano Babcock

Bạn đã bao giờ nghe nói về cây đàn piano vuông chưa? Cây đàn piano hình vuông này được làm bởi Alpheus Babcock ở Boston, Massachusetts vào cuối những năm 1820.

Việc Babcock phát minh ra khung sắt một mảnh cho phép các nhà sản xuất đàn piano sử dụng dây chất lượng cao hơn, cuối cùng là thép, tạo cơ sở cho độ sâu của âm thanh lớn hơn và âm lượng lớn hơn, đồng thời kim loại không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của độ ẩm, giúp ổn định hơn điều chỉnh.

Cây đàn piano này có một tấm bảng ghi “Dành cho R. Mackay, Boston”.

Gia đình Mackay đã ngân quỹ Babcock, và tên của họ thường được tìm thấy trên các cây đàn piano của ông.

Cây đàn piano này có số sê-ri 278, và có la bàn FF-c4, bộ đôi tiếng Anh, da, búa lõi gỗ trầm, dây đôi trong suốt, 2 bàn đạp: van điều tiết và tăng âm, và một veneer gỗ gụ trên thùng gỗ thông với dải chéo bằng gỗ hồng sắc.

Bạn có thể xem cây đàn này tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ.

27. Cristofori

Đàn piano Cristofori
Đàn piano Cristofori

Bartolomeo Cristofori di Francesco (1655-1731) là nhà phát minh người Ý. Ông là người phát minh ra piano, cây đàn quen thuộc với toàn thế giới.

Để phát minh ra cây đàn này, Cristofori đã dựa vào cấu trúc của harpsichord. Ông đã thay các ống lông (quill), thứ được dùng để gảy dây ở harpsichord, bằng các búa, nhờ đó ông đã tạo ra sự truyền cảm riêng của piano.

Tuy nhiên, ngoài cải tiến đó là người chơi có thể nhấn bàn phím đẻ tạo nhạc, các cây đàn của Cristofori còn khá giống với clavecin và âm thanh phần lớn vẫn không có gì thay đổi nhiều.

Các thiết kế của ông không được biết đến cho đến khi người ta xuất bản các bản thiết kế của ông vào cuối thập niên 1700. Hiện tại còn 3 cây đàn Cristofori và chúng đều năm trong viện bảo tàng.

28. Boston

Đàn piano Boston
Đàn piano Boston

Đôi khi, một nhà sản xuất piano di sản sẽ giới thiệu một dòng mới hơn, giá rẻ hơn, chẳng hạn như Fridolin của Schimmel (do Samick sản xuất).

Và đàn piano Boston là một thương hiệu con của Steinway, được ra mắt lần đầu vào năm 1992,  hướng đến các trường học và cơ sở đào tạo bởi đặc điểm nổi trội ở hiệu suất hoạt động, sự bền bỉ, đáp ứng được nhu cầu học tập, giải trí và chơi đàn chuyên nghiệp.

Boston được cải tiến sau này với thiết kế đuôi rộng (Wide tail) mang đến âm lượng và chất lượng âm thanh tốt hơn.

29. Schulze Pollmann

Đàn piano Schulze-Pollman
Đàn piano Schulze-Pollman

Schulze Pollmann được thành lập vào năm 1928 bởi 2 nhà sản xuất đàn piano người Đức chuyển đến Ý đó là Schulze di Zwickau và Paul Pollmann.

Đàn piano Schulze Pollmann có những yêu cầu nổi tiếng về độ vững chắc, khả năng chống chọi với thời gian, độ êm dịu và mạnh mẽ, những đặc điểm tiêu biểu của đàn piano Đức kết hợp khéo léo với sự sang trọng thanh lịch, tính truyền thống, thẩm mỹ của đặc điểm Ý.

30. Haessler

Đàn piano Haessler H118Pigeon_7
Đàn piano Haessler

Thuộc nhà sản xuất đàn Blüthner, đàn Haessler nghiêng về truyền thống nhiều hơn. Nó có một âm thanh khác biệt khi so với các đàn piano Blüthner khác.

Đàn piano Haessler cho thấy một cảm giác âm nhạc hoàn toàn mới, những nốt trầm mạnh mẽ kết hợp với sự hài hòa ngọt ngào ở những nốt cao mang đến cho bạn cảm giác mới trong việc tạo ra âm nhạc.

Điều mà chỉ có thể có được nhờ kinh nghiệm của năm thế hệ trong việc chế tạo những cây đàn piano tốt kết hợp với những kiến thức và nghiên cứu mới nhất về thiết kế và chế tạo đàn piano.

31. Astin-Weight

Đàn piano Astin-Weight
Đàn piano Astin-Weight

Kết thúc danh sách là một cây đàn piano Trung Mỹ tinh túy. Công ty được thành lập bởi Raymond Astin và Donald Weight vào năm 1956 và cây đàn piano đầu tiên của họ được sản xuất vào năm 1959.

Bảng âm Astin-Weight đã được cấp bằng sáng chế bao phủ toàn bộ bề mặt phía sau của cây đàn piano, mang đến cho cây đàn một âm sắc rất phong phú, thậm chí có thể so với một số cây đại dương cầm!

Với lớp hoàn thiện bằng gỗ óc chó tuyệt đẹp, băng ghế đệm và tủ đàn khác thường (theo một cách tốt!), cây đàn piano Mỹ này được chế tạo bằng tay với thiết kế tuyệt vời và sẽ tồn tại trong nhiều năm, ngay cả khi bạn chơi nó hàng giờ một ngày!

Tủ đàn một mảnh sẽ trở thành một giá nhạc rộng khi mở ra, cho phép bạn sử dụng toàn bộ chiều rộng của đàn piano cho bản nhạc.

============================================

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 1

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 2

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 3

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 4

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 5

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 6

============================================

Mọi thông tin xin liên hệ:

Piano Nam Phong

Địa chỉ: 26 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0792972779 (Mr.Phụng)

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần cuối
31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần cuối
Tìm đường
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo