31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 4

SHOWROOM PIANO NAM PHONG 3

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 4

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 4

16. August Förster

Đàn piano August Förster
Đàn piano August Förster

Có thể bạn chưa nghe qua cái tên này, nhưng họ đã làm những cây đàn piano trong hơn một thế kỷ. Vào tháng 4 năm 1859, August Förster thành lập một xưởng nhỏ ở  Löbau, nơi ông chế tạo cây đàn piano đầu tiên của mình. Khi đó, người mua có thể đến tham quan nhà máy và quan sát quy trình sản xuất đàn piano của họ.

Năm 1862, ông thành lập nhà máy đầu tiền ở ngoại ô thị trấn trên đường Jahn ngày nay. Nhà máy này đã được phát triển thành một nhà máy hiện đại trong suốt những thập kỷ qua. Công ty sản xuất 120 cây upright piano và 80 cây grand piano mỗi năm với ngoại hình đặc trưng dễ nhận biết.

17. Charles R. Walter

Đàn piano Charles R. Walter
Đàn piano Charles R. Walter

Walter Piano Company, Inc (còn được gọi là Charles R. Walter Piano Company), là một công ty sản xuất đàn piano của Mỹ ở Elkhart, Indiana .

Công ty được thành lập vào năm 1969 sau khi Charles Walter, cựu giám đốc CG Conn của Piano Design and Developmental Engineering tiếp quản dòng đàn piano Jansen bị ngừng sản xuất vào năm 1969.

Năm 1975, Charles Walter bắt đầu dòng sản phẩm piano upright và studio của riêng mình và vào năm 1997, cây đàn grand piano đầu tiên được giới thiệu.

Đàn Walter Piano nổi tiếng với một số đặc điểm về thiết kế và vật liệu đàn như dây niken, các chi tiết trang trí bằng đồng, khối pin delignit, soundboards Sitka và tấm đàn piano bằng gang.

18. Roland

Đàn piano Roland
Đàn piano Roland

Roland Kabushiki Kaisha được chính thức thành lập vào ngày 18/04/1972 và trụ sở đầu tiên đã được đặt tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Người chơi đàn ngày nay thường chọn lựa sự đơn giản tiện lợi, vì vậy những cây đàn piano điện và đàn Hybird (dòng sản phẩm có một nửa là acoustic và điện tử, và được gọi là E-volution) đang nhanh chóng vượt qua những cây đàn piano cơ cổ điển về số lượng.

Roland là một trong những công ty của Nhật Bản nổi tiếng thế giới về lãnh vực âm thanh, và Roland là công ty đi đầu về lãnh vực đàn piano điện tử. Họ sản xuất những cây đàn piano điện kỹ thuật số ở các định dạng upright, grand và portable.

Roland đi tiên phong trong những cây đàn piano điện với bàn phím cảm ứng (chạm nhẹ cho âm lượng nhỏ và ấn mạnh cho ra những âm thanh lớn hơn) vào năm 1974 và tiếp tục phát triển với công nghệ hiện đại trong những mẫu đàn sau này.

19. Baldwin

Đàn piano Baldwin
Đàn piano Baldwin

Baldwin piano được thành lập vào năm 1862 bởi giáo viên dạy piano là Dwight Hamilton Baldwin tại Cincinnati, Mỹ.

Baldwin piano là một công ty piano Mỹ sản xuất và phân phối những cây đàn piano chất lượng với nhiều mức giá cho người chơi lựa chọn.

Đàn piano Baldwin nổi tiếng về cảm ứng, âm sắc và độ bền. Người tiêu dùng yêu thích âm thanh “Mỹ” trong những cây đàn của Baldwin, đặc biệt ở khu vực âm trầm và chất lượng rõ ràng “như chuông” ở âm bổng cao.

Baldwin piano được các nghệ sĩ hot nhất thế giới lựa chọn như: Aaron Copland, Liberace, Dave Brubeck, Marian McPartland, Ben Folds và Miley Cyrus.

20. Weinbach / Petrof

Đàn piano WeinbachPetrof
Đàn piano WeinbachPetrof

Petrof là nhà sản xuất đàn piano của Cộng hòa Séc được thành lập vào năm 1864. Đây là nhà sản xuất đàn piano hàng đầu Châu Âu, xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia.

Petrof đưa Weinback vào danh mục đầu tư của mình và hiện đang bán những cây đàn tầm trung với tên gọi này.

Những cây đàn Petrof có giai điệu phong phú, trữ tình và được nhiều nhạc sĩ ở Mỹ ưa thích.

============================================

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 1

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 2

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 3

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 4 – Các thương hiệu còn lại, piano Nam Phong xin hẹn các bạn kỳ tiếp theo nhé!

============================================

Mọi thông tin xin liên hệ:

Piano Nam Phong

Địa chỉ: 26 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0792972779 (Mr.Phụng)

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 4
31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 4
Tìm đường
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo