31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 2

SHOWROOM PIANO NAM PHONG 3

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 2

6. Blüthner

Đàn piano Blüthner
Đàn piano Blüthner
Đàn piano Blüthner
Đàn piano Blüthner

Julius Blüthner Pianofortefabrik GmbH, là một công ty sản xuất đàn piano ở Leipzig, Đức được thành lập vào năm 1853. Cùng với C. Bechstein, Bösendorfer và Steinway & Sons, Blüthner cũng nằm trong “Big Four”.

Blüthner bao gồm thương hiệu: Haessler, Irmler, Ronisch và Hupfeld.

Blüthner nổi tiếng với những cây đàn nhìn xuyên thấu bên trong và được biết đến với âm thanh ấm áp, trữ tình.

7. Fazioli

Đàn piano Fazioli
Đàn piano Fazioli

Thương hiệu này được thành lập vào năm 1981 tại Sacile, Italy bởi một kỹ sư kiêm nghệ sĩ piano Paolo Fazioli. Mỗi năm Fazioli sản xuất khoảng 100 cây đàn thủ công từ một nhà máy duy nhất với những quy định nghiêm ngặt về vật liệu và thiết kế.

8. Mason & Hamlin

Đàn piano Mason-Hamlin
Đàn piano Mason-Hamlin

Đây là một thương hiệu đàn piano của Mỹ, được thành lập vào năm 1854 bởi một nghệ sĩ dương cầm và một nhà phát minh ở Massachusetts là Henry Mason và Emmons Hamlin. Trong vài năm đầu, Mason & Hamlin là một trong những nhà sản xuất organ lớn nhất tại Mỹ. Sau đó vào năm 1881, công ty bắt đầu sản xuất đàn piano tại Boston và nhanh chóng trở thành một nhà sản xuất đàn piano uy nhất.

9. Stuart & Sons

Đàn piano Stuart-Sons
Đàn piano Stuart-Sons

Stuart & Sons là nhà sản xuất đại dương cầm thủ công của Úc, được thành lập vào năm 1990 với tên gọi Stuart & Sons Terra Australis Pty Limited, người sáng lập là Wayne Stuart, công ty có trụ sở tại Newcastle ở New South Wales. Say này công ty phát triển và thiết lập quan hệ đối tác với Albert Music. Stuart & Sons chủ yếu sử dụng gỗ ở Úc để làm đàn.

Thương hiệu Úc này được biết đến với những cây đàn piano cực lớn. Họ tạo ra cây đàn 97 phím (concert grand piano) và 102 phím (studio grand piano), thậm chí còn có một mô hình bàn phím 108 phím.

Stuart & Sons có cây đàn mắc nhất trên thị trường và được làm thủ công từ gỗ Tasmania, đó được xem là một tác phẩm kinh điển đương đại được yêu thích.

10. Grotrian

Đàn piano Grotrian
Đàn piano Grotrian

Năm 1830, Friedrich Grotrian rời Đức đến Mosow để bán nhạc cụ, đây là thành phố phát triển và thu hút nhiều nghệ sĩ như Clara Schumann, Franz Liszt và A. Rubinstein. Friedrich biết rõ những nghệ sĩ này và đã nhanh nhạy nắm bắt được điều quan trọng đối với họ về âm thanh của một cây đàn piano tốt. Sau đó, ông bắt đầu chế tạo những cây đàn piano và được nhiều nghệ sĩ yêu thích.

Khi Friedrich Grotrian trở về quê hương, ông gặp Theodor Steinweg và họ trở thành cộng sự của nhau, sau đó Theodor đã bán cổ phần của mình trong công ty cho gia đình Grotrian.

Vài năm sau, công việc kinh doanh được tiếp quản bởi Wilhelm Grotrian, ông đã cùng các con sau này đã lao động và học hỏi liên tục để làm ra những cây đàn piano với chất lượng tốt nhất.

============================================

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 1

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 2 – Các thương hiệu còn lại, piano Nam Phong xin hẹn các bạn kỳ tiếp theo nhé!

============================================

Mọi thông tin xin liên hệ:

Piano Nam Phong

Địa chỉ: 26 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0792972779 (Mr.Phụng)

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 2
31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 2

Tìm đường
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo