31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 1

SHOWROOM PIANO NAM PHONG 2

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 1

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 1 – Thương hiệu đàn piano bạn mua phụ thuộc vào cái nhìn và sở thích của riêng bạn đối với một cây piano. Một số nghệ sĩ dương cầm có những tiêu chuẩn cá nhân cho mỗi dòng đàn và thương hiệu khác nhau, vì thế khi đã chọn được cây đàn ưng ý họ sẽ chỉ theo thương hiệu đó.

Mỗi công ty có thế mạnh riêng về các phần của một cây đàn, có công ty thúc đẩy ngoại hình, chất liệu đàn và có những công ty đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ trên một cây piano điện. Mời bạn cùng piano Nam Phong xem qua 31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới về chất lượng và âm thanh đàn piano.

1. Bechstein

Đàn piano Bechstein
Đàn piano Bechstein

Đây là thương hiệu đàn piano đến từ Đức được thành lập vào năm 1853 bởi Carl Bechstein. Thương hiệu này có dòng B bình dân, dòng C cao cấp và dòng kỹ thuật số.

Bechstein dòng kỹ thuật số sử dụng công nghệ Vario với hệ thống “Silen Playing”, hệ thống âm thanh không gây tiếng ồn đến người xung quanh.

2. Bösendorfer

Đàn piano Bosendorfer
Đàn piano Bosendorfer

Công ty được thành lập vào năm 1827 bởi Ignaz Bösendorfer, đây là nhà sản xuất đàn piano chính thức cho Hoàng đế Áo bắt đầu từ năm 1830. Công ty Bösendorfer đã từng phát triển một cây đàn piano 97 phím với 8 octaves và được biết đến là mẫu đại dương cầm cực kỳ sang trọng. Bàn phím dài này phổ biến với các nghệ sĩ piano biểu diễn hòa nhạc.

3. Steinway & Sons

Đàn piano Steinway-Sons
Đàn piano Steinway-Sons
Đàn piano Steinway-Sons
Đàn piano Steinway-Sons

Heinrich Engelhard Steinweg là người gốc Đức, ông đến Mỹ năm 1950 và năm 1953 Steinway & Sons được thành lập trong một gác xép ở Manhattan trên phố Varick. Trong 30 năm tiếp theo, ông và các con trai của mình đã đặt nền móng cho đàn piano hiện đại.

Steinway là một chuẩn mực piano cho các cây đàn piano khác, là sự lựa chọn của hơn 98% nghệ sĩ trong các dàn nhạc mà không ai trong số họ được chi trả bất cứ khoản phí nào để chứng thực cây piano này. Steinway đạt được danh tiếng như là một khoản đầu tư của chủ sở huux trong di sản để lại cho các thế hệ tương lai.

4. Yamaha

Đàn piano Yamaha
Đàn piano Yamaha

Đây là một thương hiệu đàn piano đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, Torakusu Yamaha là người sáng lập vào năm 1887 tại Hamamastu, Shizuoka. Yamaha sản xuất cả piano cơ và piano điện với chất lượng xuất sắc. Thương hiệu này được nghệ sĩ pop đương đại nổi tiếng là Elton John và Alicia Keys sử dụng.

Bên cạnh đó, Yamaha còn sản xuất động cơ và âm thanh đạt được sự nổi tiếng khắp thế giới.

5. Kawai

Đàn piano Kawai
Đàn piano Kawai

Kawai trong tiếng Nhật có nghĩa là dễ thương, đáng yêu, xinh xắn, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến Pikachu hay Hello Kitty nhưng dòng đàn piano Kawai thì không hề giống trẻ con cả. Thương hiệu đàn piano Kawai được thành lập vào năm 1927 bởi Koichi Kawai tại Hamamatsu, Nhật Bản. Đây cũng là một trong số thương hiệu đàn piano nổi tiếng của Nhật Bản, được nghệ sĩ Steven Curtis Chapman và Joe Yamada yêu thích chọn lựa.

Các thương hiệu còn lại xin hẹn các bạn kỳ tiếp theo nhé!

============================================

Mọi thông tin xin liên hệ:

Piano Nam Phong

Địa chỉ: 26 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0792972779 (Mr.Phụng)

31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 1
31 thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới-Phần 1
Tìm đường
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo